Trộm ở Nhật Bản cũng khác: Lấy cắp xe rồi để lại món quà quý giá cùng lời nhắn nhủ gây sốc

Sau tất cả, tên trộm này vẫn tự hào về sự trộm cắp của mình và không có thiện ý thay đổi. Tuy nhiên, cách hành xử của anh với chủ nhân chiếc xe đạp khiến dân mạng “dở khóc dở cười”.

Bạn từng “nghe đồn” rằng ở Tokyo không có trộm cắp, nghe thì có vẻ cường điệu nhưng trên thực tế là như thế. Cơ hội để bạn trở thành một tội phạm trộm cắp hay vi phạm một số điều luật tại đất nước này vô cùng thấp. Tuy nhiên, trong cuộc sống này không có gì là tuyệt đối, ngay cả ở thành phố lớn như Tokyo, chuyện trộm cắp vặt vẫn có thể xảy ra dù rất ít. Một trong những hành động trộm cắp thông dụng nhất chính là trộm xe đạp.

Cách đây không lâu, một tài khoản trên Twitter đã đăng tải câu chuyện về một tên trộm xe đạp khiến dân mạng “dở khóc dở cười”. Tên trộm này đã lấy chiếc xe đạp của anh và sau đó mang trở lại vị trí cũ. Khác với những gì tưởng tượng, tên trộm đã rất tử tế để lại một lời xin lỗi, cùng món quà giá trị đó là quả dưa hấu để cố đền bù cho những gì anh ta đã làm với lời nhắn:

Trộm ở Nhật Bản cũng khác: Lấy cắp xe rồi để lại món quà quý giá cùng lời nhắn nhủ gây sốc - Ảnh 1.

Ảnh Twitter

“Tôi đã mượn chiếc xe đạp của bạn mà không xin phép. Tôi thành thật xin lỗi. Kèm theo lời xin lỗi đó là tôi có để lại một quả dưa hấu trên giỏ xe của bạn. Hãy ăn nó nhé, sẽ rất ngon nếu bạn cho vào tủ lạnh rồi ăn đấy. Có lẽ tôi sẽ tiếp tục lấy xe bạn thêm một lần nữa khi tôi đi làm công việc giao dưa hấu bán thời gian. Lúc đó tôi sẽ để lại một lời nhắn nữa, tôi xin lỗi nhé.

PS: À, đừng quên khóa xe đạp của bạn, người khác sẽ lấy cắp chúng đấy…”

Trộm ở Nhật Bản cũng khác: Lấy cắp xe rồi để lại món quà quý giá cùng lời nhắn nhủ gây sốc - Ảnh 2.

Ảnh Twitter

Điều đáng nói là, dưa hấu được xem là loại quả “sang chảnh” ở xứ sở mặt trời mọc. Đây là món quà quý mà người ta hay tặng nhau vào mùa hè nên việc một tên trộm hào phóng đem chúng tặng cho người chủ chiếc xe đạp quả là chuyện kỳ lạ và thú vị,

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, dân mạng cũng thở phào nhẹ nhõm thay cho chủ nhân: “Cuối cùng xe đạp cũng trở lại như cũ rồi, đã vậy lại còn được quà là quả dưa hấu”, “Tính ra tên tội phạm này đáng yêu đấy chứ”, “Lần tới liệu anh ta có để lại súp lơ hay cái gì đó tương tự không?”, “Tên trộm mà cũng tốt bụng như thế sao”,…

(Nguồn: rocketnews24)

SHARE