Trào lưu “chơi giấy Note” đang thịnh hành ở Nhật – Bạn đã kịp nắm bắt?

Nếu bạn đã từng nể phục các loại hình nghệ thuật như Origami, Kirigami của đất nước Mặt trời mọc thì chắc chắn sau khi Japo giới thiệu về thú chơi giấy mới này, nhiều bạn sẽ mê tít cho mà xem.

Đầu tiên, để hình dung rõ hơn về trào lưu mới này, các bạn hãy nhìn vào sấp giấy ghi chú dưới đây. Thoạt tiên, chúng trông có vẻ là những tờ giấy màu hình vuông rất đỗi bình thường.

Tuy nhiên khi bạn cứ dùng dần, dùng dần thì sao…

Dường như có một vật gì đó lộ ra dưới lớp giấy.

Cứ tiếp tục như vậy…

Vâng, đó là ngôi chùa Kiyomizudera nổi tiếng của cố đô Kyoto.

Ngoài mái đình được cắt ghép kỳ công, từng chiếc lá, tán cây xung quanh cũng được “tỉa tót” tỉ mỉ. Bên cạnh còn có dòng chữ tên đền được viết bằng chữ Hán, tạo nên cảm giác rất nên thơ và “nâng tầm” một mẩu giấy Note phải không nào?

Ngoài ra nếu không thích các kiến trúc cổ, bạn có thể tìm đến tháp Tokyo hay chiếc đàn Piano đen tuyền như hình dưới đây.

Giá của những món đồ thủ công trên dao động từ 900 Yên đến 10,000 Yên.

Ví dụ như chiếc Violin hay Camera sẽ có giá 3,800 Yên

Tháp Tokyo là 5,800 Yên.

Và đắt nhất, chùa Kiyomizudera giá 10,000 Yên (hơn 2 triệu).

Chỉ là những mẩu giấy Note thông thường nhưng qua bàn tay khéo léo của người thợ thủ công, giá trị của chúng như được tăng lên vài bậc.

Tuy nhiên, những tưởng thú chơi này chỉ thích hợp với những ai dư dả và có điều kiện tài chính. Thế nhưng ngạc nhiên rằng những sản phẩm này luôn trong tình trạng hết hàng vì độ Hot không hề giảm.

Và nếu như bạn có hứng thú hãy “canh” thời điểm tốt để “tậu” cho mình một bộ Nghệ thuật giấy Note như vậy nhé!

Tham khảo tại trang: triad-japan.com để mua ngay khi có thể nhé! 

Kengo Abe 

SHARE