Trải nghiệm cuộc sống cổ xưa tại ngôi làng ‘cây nấm’ phía nam Hàn Quốc

Làng cổ Naganeupseong với những ngôi nhà hình cây nấm không chỉ mang đến du khách những trải nghiệm thú vị mà còn là nơi lưu giữ và tái hiện những giá trị truyền thống của người Hàn Quốc xưa.

Naganeupseong là một làng cổ nằm ở Suncheon, tỉnh Jeolla Nam, Hàn Quốc. Ngôi làng được xây dựng vào năm 1397 với mục đích làm thành trì, chống lại sự tấn công của những kẻ xâm lăng ngoài khu vực. (Ảnh: Tribune)
Ngày nay, ngôi làng hình cây nấm Naganeupseong vẫn có khoảng 85 hộ gia đình với 229 người dân sinh sống. Năm 2011, ngôi làng được Unesco công nhận là Di sản văn hóa thế giới, thu hút khá đông du khách đến tham quan. (Ảnh: Ngoisao)
Những ngôi nhà tại Naganeupseong có đặc trưng là tường đất, lợp mái tranh nhuốm màu thời gian. Mái được người dân nơi đây mỗi năm thay một lần. (Ảnh: Pheurontay)
Đây được xem là một bảo tàng sống, nơi du khách có thể bắt gặp Hàn Quốc cổ xưa. Bên cạnh đó, lưu trú trong các homestay kiểu hanok (loại nhà truyền thống Hàn Quốc) là trải nghiệm khá thú vị. (Ảnh: Pheurontay)
Đến với Naganeupseong, du khách được chiêm ngưỡng đời sống sinh hoạt thường nhật dân dã, những căn phòng bằng đất sét, khu bếp và ban công cổ xưa đặc trưng Hàn Quốc. Bạn sẽ bắt gặp một khung cảnh thanh bình, khác biệt hoàn toàn với Hàn Quốc hiện đại và phát triển. (Ảnh: Visitkorea)
Nếu là mọt phim cổ trang Hàn Quốc, hẳn bạn cũng nhận ra Naganeupseong từng là phim trường của không ít những bộ phim cổ trang nổi tiếng của Hàn Quốc điển hình như Nàng Dae Jang-geum. (Ảnh: Dulichvietnam)
Vào lúc sáng sớm, những người dân mặc trang phục truyền thống, tái hiện lại những nghi lễ cổ xưa. (Ảnh: Youtobe)
Ngoài làm du lịch thì dân làng sống chủ yếu bằng nghề nông, họ tận dụng khoảng sân vườn để trồng rau, chăn nuôi theo mùa. (Ảnh: Ngoisao)
Mỗi mùa, Naganeupseong lại hấp dẫn du khách với những vẻ đẹp riêng. Nếu như mùa xuân – hạ là sự tươi mới của cây cỏ, hoa lá thì mùa thu lại nhuộm màu vàng đượm buồn và mùa đông tuyết phủ trắng xóa, lạnh lẽo nhưng vẫn vô cùng cuốn hút. (Ảnh: Visitkorea)

Ngọc Lan

SHARE