Quảng Ninh: Nhà vệ sinh trường học như trong khách sạn 5 sao

 

Không còn là nỗi ám ảnh kinh hoàng cho nhiều học sinh, nhà vệ sinh của trường THPT Hoàng Quốc Việt (Đông Triều Quảng Ninh) sáng bóng, sạch sẽ, có tiếng nhạc thư thái không kém gì nhà vệ sinh của khách sạn 5 sao.

Câu chuyện học sinh phải nhịn tiểu hay sợ nhà vệ sinh ở trường mà “bĩnh” cả ra quần tưởng là chuyện đùa nhưng lại là thực tế đau lòng xảy ra tại nhiều địa phương của Việt Nam. Nhiều nhà vệ sinh cáu bẩn, không được dọn dẹp khiến nhiều em học sinh thà “nhịn” chứ nhất định không chịu đi vệ sinh ở trường.

Tuy nhiên khi đến thăm trường THPT Hoàng Quốc Việt ở Đông Triều Quảng Ninh, nhiều người không khỏi ngạc nhiên và thích thú với khu vực vệ sinh dành cho học sinh của trường.

Một công trình phụ nhưng được đầu tư xây dựng như một hạng mục chính, công trình nhà vệ sinh công cộng đã thực sự trở thành một điểm nhấn trong môi trường sư phạm của trường THPT Hoàng Quốc Việt.

Công trình này được nhà trường và phụ huynh đầu tư xây dựng: Các trang thiết bị vệ sinh không phải là những đồ đắt tiền nhưng được bố trí hài hòa hợp lí, được cọ rửa sáng bóng, có cây cảnh xung quanh.

Với hệ thống loa phát nhạc cảm ứng, tạo cảm giác thư thái.

Hình ảnh nhà vệ sinh chất lượng cao của trường THPT Hoàng Quốc Việt.

Là “công trình phụ” ít ai để ý, thế nhưng nhà vệ sinh học đường lại là chuyện cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của học sinh. Có một nhà vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo sẽ góp phần nâng cao chất lượng học tập của học sinh.

Mời bạn xem video:

videoPlayerId=3f2bb8465

Theo VTV

Ngọc Khánh (TH)

SHARE