Những điểm du lịch độc đáo nhưng không nhiều người biết ở Nhật (Phần 3)

11. Vách đá Tojinbo (Fukui)

Vách đá Tojinbo (東尋坊) ở Fukui là một trong 100 thắng cảnh nước Nhật trong thời đại Heisei theo bình chọn của báo Yomiuri năm 2009. Vách đá này nổi tiếng với không gian hùng vĩ nhìn ra biển và cảnh hoàng hôn vô cùng lãng mạn. Không biết có phải vì muốn chia tay cuộc sống trong khung cảnh đẹp mê hồn ở đây hay không mà hang năm có trung bình 25 người đã nhảy từ trên vách đá xuống tự sát, trong đó có khá nhiều người nổi tiếng. Vì lý do này nên người ta phải dựng thêm một bốt điện thoại để những ai có ý định tự sát có thể nói chuyện với ai đó và ngăn đi ý định tự sát của mình. Các bạn hãy chỉ đến đây để thưởng ngoạn phong cảnh thôi nhé!

Đi lại: Từ ga JR Fukui bạn đi tuyến Echizen Mikuni Awara xuống ở ga Mikuni. Từ đó bạn đi Keifuku Bus đến Tojinbo.

Bản đồ: https://goo.gl/maps/K5hJUtcJLVG2

12. Đường Laputa (Kumamoto)

Nếu bạn đã từng xem phim Laputa, Castle in the sky của hãng Ghibli rồi thì chắc bạn sẽ muốn đến thăm con đường tới Laputa, Road to Laputa ở Kumamoto. Và dù bạn chưa xem phim thì chỉ cần nhìn những bức ảnh này thôi thì bạn cũng muốn xách ba lô lên và đi đến con đường đẹp như phim hoạt hình nằm ở ngọn núi trứ danh vùng Kyushyu, núi Aso đúng không?

Địa chỉ: Road to Laputa, Kario, Aso-shi, Kumamoto Prefecture 869-2235 〒869-2235 熊本県阿蘇市狩尾 ラピュタロード

13. Hang Ryusendo (Iwate)

Hang đá vôi Ryusendo là quốc bảo ở Nhật với khung cảnh tuyệt mỹ. Bạn có thể khám phá thắng cảnh thiên nhiên này sâu tới 3100m vào trong núi với những tảng đá muôn màu tạo nên một khung cảnh bồng lai.

Đi lại: Đi JR Tohoku Bus từ ga Morioka hết 135 phút và 2660 yên

Bản đồ: https://goo.gl/maps/s5B39jvWRVC2

14. Bảo tàng đá Oya (Tochigi)

Được xây từ năm 1970 để kỷ niệm lại lịch sử khai thác đá ở Utsunomiya, bảo tàng đá Oya đem lại những thông tin thú vị được đặt rên nền kiến trúc độc đáo mô phỏng lại hầm mỏ và những công trình điêu khắc đá tinh tế. Điều đặc biệt là nhiệt độ ở bảo tang được cố định ở mức 8 độ C trong cả năm.

Bản đồ: https://goo.gl/maps/VnvqtP6GcQD2

15. Đảo Aogashima (Tokyo)

Xét về mặt hành chính Aogashima thuộc về Tokyo nhưng hòn đảo xinh đẹp này lại nằm cách thủ đô nước Nhật đến 358 km và phải mất nhiều chặng từ thủ đô nước Nhật bạn mới có thể khám phá hòn đảo hoang sơ này. Nhưng thiên hiên tươi đẹp và món rược Aogashima sochu 30 độ cồn trứ danh sẽ làm bạn ngây ngất.

 

Đi lại: bạn cần đi máy aby từ Haneda đến Hachijoshima rồi đi tiếp phà từ Hachijishima đến Aogashima.

 

SHARE