Đây là những thiết kế “tai thỏ” đẹp và đỉnh nhất trên smartphone

Có vẻ như notch sẽ trở thành một thứ không thể thiếu trên smartphone, ít nhất trong tương lai gần.

Hầu như tất cả smartphone cao cấp hiện nay đều có thiết kế notch, lần đầu tiên được giới thiệu với Essential Phone vào năm 2017, cũng là năm mà chiếc iPhone X ra mắt. Kể từ đó, làn sóng smartphone với notch trên màn hình đã được trình làng, nhưng không phải tất cả đều đẹp mắt.

Dưới đây là những smartphone có notch đẹp nhất trên thị trường hiện nay, bao gồm cả những sản phẩm sắp ra mắt.

Pixel 3 XL (tin đồn)

Các tin đồn về Pixel 3 XL tập trung vào việc máy có notch, với notch ở mức trung bình, tức là không phải dạng giọt nước nhưng cũng không quá rộng như iPhone X. Vấn đề là nó khá dày.

Hình ảnh được cho là của Pixel 3 XL.

Quan trọng hơn, giống như các điện thoại Android khác, bạn có thể thay đổi màn hình hiển thị xung quanh notch thành màu đen để trông giống như thanh thông báo Android truyền thống. Mặc dù nó giúp bạn tránh sự phiền toái của notch nhưng nó cũng khiến viền đen ở trên khá lớn do bề dày của nó.

iPhone X, Xs, Xs Max và Xr

Notch trên iPhone X, Xs, Xs Max và Xr không phải là quá khủng khiếp, nhưng nó vô cùng rộng so với notch trên hầu hết các điện thoại Android khác. Cũng có lẽ vì notch của iPhone kém nên dù Apple không chịu thừa nhận, công ty đã khéo léo che giấu nó với hình nền nửa hành tinh mới trên loạt iPhone mới.

Loạt iPhone 2018 của Apple.

Huawei P20 Pro, OnePlus 6 và LG G7

Xếp ở vị trí giữa danh sách là hầu như tất cả điện thoại Android với notch. Chúng ở kích thước khiêm tốn và không quá lớn. Hơn nữa chúng cũng không sâu và rộng như iPhone mới. Huawei P20 Pro, OnePlus 6 và LG G7 là những ví dụ hoàn hảo về điện thoại Android nổi bật.

Huawei P20 Pro, OnePlus 6 và LG G7 cung cấp notch giống nhau.

Essential Phone

Notch trên Essential Phone trông giống như một “mụn cóc” trên màn hình, cho phép bạn thưởng thức các nội dung gần như đầy đủ. Nó nhỏ và không cản trở nhiều như những notch của các sản phẩm khác.

Essential Phone là smartphone đầu tiên có notch.

Oppo F9 (và có thể cả OnePlus 6T)

Thiết kế notch tốt nhất không thể tranh cãi trên một smartphone có thể được tìm thấy trên Oppo F9 với dạng giọt nước của nó. Đó là nhỏ với mức xâm lấn tối thiểu.

Oppo F9 có notch dạng giọt nước khá nhỏ.

F9 cũng là một ví dụ về khả năng mà các nhà sản xuất smartphone có thể làm tốt nhất với thiết kế của họ. Không phải ngẫu nhiên mà Oppo F9 có thể là thiết kế của chiếc OnePlus 6T sắp tới khi mà điện thoại Oppo trước đây có thiết kế giống hệt như điện thoại OnePlus.

Apple hả hê khi iFan đang tập trung ném tiền vào iPhone Xs Max

Ngay cả khi iPhone Xs Max có giá “trên trời”, người tiêu dùng vẫn sẵn sàng chi tiêu mua sắm

SHARE