Đất nước khan hiếm đàn ông nhất thế giới: Đàn ông sống ở đây được xem là… của quý

 

Xinh đẹp, giỏi giang nhưng vẫn có rất nhiều cô gái ở đất nước này vẫn rơi vào tình trạng… ế chồng, đối mặt với nguy cơ sống độc thân vì tình trạng khan hiếm đàn ông.

Đó là câu chuyện kỳ lạ có thật ở đất nước Latvia. Theo cục thống kê trung ương Lavita, tỷ lệ chênh lệch giữa nam và nữa nước này là 8%. Đây là tỷ lệ đứng đầu thế giới.

Latvia – tên chính thức là Cộng hòa Latvia. Latvia giáp với Estonia về phía Bắc, giáp Litva về phía Nam, giáp Nga và Belarus về phía Đông và giáp biển Baltic về phía Tây. Các dân tộc ở Latvia chủ yếu là người Latvia (chiếm 59%) và người Nga (chiếm 28,3%), ngoài ra còn có các dân tộc thiểu số khác.

Trải dọc theo đường bờ biển Baltic, Latvia được mệnh danh là một đất nước vừa xinh đẹp vừa lãng mạn.

Không chỉ có phong cảnh thiên nhiên hữu tình, Latvia còn nổi tiếng là một trong những quốc gia có nhiều phụ nữ đẹp nhất thế giới. Trên đường phố Latvia, bạn có thể bắt gặp vô số các cô gái chân dài với gương mặt xinh xắn, dáng người nóng bỏng và nụ cười quyến rũ.

Nhưng quốc gia xinh đẹp Latvia lại lâm vào tình trạng khan hiếm phái mạnh. Giống như Nga, sự mất cân bằng nam nữ ở Latvia là hậu quả để lại của chiến tranh thế giới II. Bờ biển duyên hải Poro là địa điểm đầu tiên và rút lui cuối cùng của quân Đức khi tiến vào Liên Xô cũ.

Các quý cô Latvia vừa mang nét đẹp nữ tính sạng trọng của người Nga, vừa mang vẻ thanh lịch của người Tây Âu. Họ đều là những người có trình độ học vấn cao, đáng nhẽ họ phải là mục tiêu theo đuổi của các chàng trai tài ba.

Nhưng vì tỷ lệ nam nữ chênh lệch nên họ không có nhiều lựa chọn và buộc phải hạ thấp tiêu chuẩn chọn bạn đời. Với họ chỉ cần tìm được một người đàn ông bình thường là đủ mãn nguyện. Vì họ biết rằng còn rất nhiều phụ nữ khác còn đang có nguy cơ phải sống độc thân.

Mỗi năm, trong số hàng ngàn du khách nước ngoài tới Latvia du lịch, có biết bao chàng trai ngoại quốc đã tìm cách đến đất nước nhỏ xinh này tìm kiếm một nửa của mình.

Trong những năm gần đây, không ít phụ nữ Latvian đã mong muốn tìm đấng lang quân ngoài biên giới nước mình vì thế dịch vụ “kết bạn qua mạng”, “trung tâm môi giới hôn nhân” mọc lên như nấm.

Mời bạn xem video:

videoPlayerId=8ca02ff21

Ngọc Khánh (TH)

SHARE