Cuộc sống hạnh phúc của nhân viên Mỹ trước khi ăn cắp máy bay t.ự s.á.t

 

Richard Russell có một cuộc sống gia đình hạnh phúc và từng mở một tiệm bánh trước khi làm việc ở sân bay.

Richard Russell chia sẻ hình ảnh tại sân bay Seattle trong một ngày làm việc trước vụ tự sát. Ảnh: CBS News

Richard Russell chia sẻ hình ảnh tại sân bay Seattle trong một ngày làm việc trước vụ tự sát. Ảnh: CBS News

Russell, người thường được gọi với cái tên thân mật là “Beebo”, hôm 10/8 được cả thế giới nhắc đến như một kẻ đánh cắp máy bay ở sân bay thành phố Seattle rồi thực hiện các màn nhào lộn nguy hiểm và cuối cùng lao xuống một hòn đảo tự sát. Tuy nhiên, trong mắt bạn bè và gia đình, anh lại là một con người khác.

Theo Katu, trên blog của Russell, anh kể rằng mình quen vợ là Hannah tại trường học. Vào năm 2012, họ mở một tiệm bánh mỳ và bánh ngọt có tên là Hannah Marie. Tiệm bánh được đăng ký dưới tên của Hannah và hoạt động từ tháng 5/2012 đến tháng 4/2014.

Một phụ nữ tiếp nhận công việc kinh doanh cho biết đôi vợ chồng điều hành cửa hàng trong ba năm, sau đó chuyển tới Washington.

Ba năm nay, Russell làm việc cho hãng hàng không Horizon Air. Anh từng chia sẻ trên blog nhiều hình ảnh và video về công việc của mình. Trong một video, Russell vui vẻ đùa rằng anh là nhân viên dịch vụ mặt đất và phải vận chuyển rất nhiều túi xách, hành lý.

Tuy nhiên, Russell cho hay công việc này cũng giúp anh dễ dàng về quê nhà Alaska thăm gia đình.

Máy bay Mỹ bị đánh cắp nhào lộn như biểu diễn trước khi rơi     Máy bay Mỹ bị đánh cắp nhào lộn như biểu diễn trước khi rơi

Máy bay Mỹ bị đánh cắp nhào lộn như biểu diễn trước khi rơi. Video: CNN

Theo cựu đồng nghiệp Michael West, Russell chưa bao giờ có dấu hiệu hay từng nhắc đến việc muốn tự sát. “Cậu ấy là một người bình thường. Cậu ấy trầm tính, thích đọc sách, thích nói đùa. Tôi không thể nghĩ đến bất cứ điều gì xấu khi nói về cậu ấy. Cậu ấy là một người rất tốt”, West nói.

Trong những lời cuối cùng trao đổi với nhân viên không lưu, Russell cho hay anh không có ý định hãm hại ai và thừa nhận rằng có rất nhiều người yêu thương mình. Tuy nhiên, anh tỏ thái độ bi quan.

“Có rất nhiều người quan tâm đến tôi và họ sẽ thất vọng khi biết tôi làm chuyện này. Tôi muốn xin lỗi từng người. Tôi chỉ là một kẻ vô dụng”, Russell nói.

Trong thông cáo được đưa ra ngày 11/8, gia đình Russell mô tả anh là một người chồng chung thủy, một người con trai biết yêu thương và một người bạn tốt”. Họ bày tỏ sự bàng hoàng và đau đớn trước hành động khó hiểu và cái c.h.ế.t của Russell.

Hiện trường máy bay Mỹ rơi sau khi bị đánh cắp     Hiện trường máy bay Mỹ rơi sau khi bị đánh cắp

Hiện trường máy bay Mỹ rơi sau khi bị đánh cắp. Video: King5

Việc Russell ăn cắp máy bay và tự sát nhận được cả sự ngưỡng mộ lẫn chỉ trích từ dư luận.

“Anh ấy nhào lộn trên một chiếc máy bay ăn cắp và ra đi trong ngọn lửa của vinh quang. Liệu có nhiều người trong chúng ta có câu chuyện nào hay hơn để kể khi chúng ta đi đến nơi mà bất kỳ ai cũng sẽ phải đi?”, một người bình luận, trong khi người khác gọi đây là hành động “giải phóng”.

Những người khác cho rằng việc tôn vinh Russell khi hành động của anh ta có thể giết hại nhiều người là sai.

Các tài khoản mạng xã hội của Russell ngập tràn những lời tiễn đưa. “Hãy an nghỉ Rich. Anh đã ra đi theo cách mà hầu hết chúng ta mơ ước”, một người viết.

“An nghỉ nhé Vua Bầu trời”, một người viết. “Anh dường như là một người tốt và là ác mộng phi công nghiệp dư”.

SHARE