Cơn bão cực hiếm mang tên ‘sóng thần trên thiên đường’: ‘Trông y như bom nguyên tử phát nổ’

 

Hiện tượng hiếm gặp, bom mưa xuất hiện đạt vận tốc 170km/h và trút hàng tấn nước xuống đất liền.

videoPlayerId=25de2441a

Gần đây một nhà làm phim nghiệp dư đã quay được một cảnh tượng đáng kinh ngạc về một cơn bão đang trút hàng tấn nước xuống một hồ nước lớn ở Áo.

Một nhà làm phim 27 tuổi người Thụy Sĩ có tên  Peter Maier  đã quay lại được toàn bộ quá trình hình thành của một cơn bão cực hiếm có tên bom mưa, và đăng tải lên mạng xã hội dưới dạng một video timelapse, thu hút hàng triệu lượt view, bình luận và chia sẻ.

Trong tự nhiên, hiện tượng bom mưa xuất hiện khi bão di chuyển với vận tốc lớn, hút gió từ không khí để tạo thành lốc xoáy, có thể đạt vận tốc 170km/h. Đến giai đoạn cuối của nó, sau khi đã gom đủ mưa và gió, nó sẽ trút xuống mặt đất một lượng nước khổng lồ đi kèm với lốc xoáy cực mạnh, giống như bầu trời mở toang hoác và xả lũ xuống nhân gian. Nhìn từ xa, cảnh tượng không khác mấy một vụ nổ bom nguyên tử.

 

Hình ảnh trong video cho thấy một cảnh tượngmột cơn mưa rào lớn ập đến cùng cơn bão và trút hàng tấn nước xuống hồ nước lớn. Maier đã mô tả khoảnh khắc mà anh ta quay được từ sân thượng của khách sạn này giống như như một “cơn sóng thần từ thiên đàng”.

Hiểu Minh (T/H)

SHARE