Các hãng máy bay nội địa Nhật giá rẻ từ Tokyo

Một số điểm đến ở Nhật Bản có thể quá xa để bạn tiết kiệm chi phí đi lại bằng xe bus đường dài, và thậm chí có những nơi mà bạn thậm chí không thể đến được bằng xe bus từ Tokyo, như Okinawa. Bên cạnh đó, xe bus qua đêm không dành cho tất cả mọi người, vì chúng có thể khiến bạn mệt mỏi. May mắn thay, có một số lựa chọn ở giữa xe bus (thường là lựa chọn rẻ nhất nhưng tốn thời gian nhất) và tàu cao tốc tốn kém nhưng nhanh: đó là các hãng hàng không giá rẻ (LCCs).

Các hãng hàng không có giá cực rẻ nhất là khi có khuyến mại! Thậm chí có khi còn rẻ hơn xe bus đêm, ngay cả khi bạn tính đến chi phí đến và đi từ sân bay. Bạn không cần vào trang web chính thức của các hãng này mỗi ngày để săn vé giảm giá, vì chỉ cần đăng ký nhận mail thông báo về khuyến mại mới nhất của họ một lần là đủ. Chỉ có một lưu ý rằng vào những dịp nghỉ lễ hay mùa du lịch thì khó mà kiếm vé giả rẻ vì đó là đòi hỏi vô lý xét về mặt kinh doanh dịch vụ .

Các hãng hàng không giá rẻ

air1

Vanilla Air https://www.vanilla-air.com/en/

 

Vanilla Air thường xuyên có chương trình khuyến mại, vì vậy đây là một LCC mà bạn sẽ muốn tìm. Trong nội địa Nhật Bản, Vanilla Air có các đường bay từ sân bay Narita đến Sapporo ở Hokkaido, Naha ở Okinawa và Amami Oshima tỉnh Kagoshima, họ cũng có các đường bay quốc tế đến Hồng Kông, Đài Bắc và Cao Hùng của Đài Loan và cả thành phố Hồ Chí Mình. Giá vé thay đổi theo mùa (chưa kể đến ngày bay và thời gian bay cũng có thể làm nên sự khác biệt), giá vé cơ bản (không bao gồm hành lý) thường bắt đầu từ mức dưới 10.000 yên. Ví dụ, giá vé cơ bản đi Sapporo, Naha và Amami Oshima lần lượt nằm trong khoảng 3.990-4.990 yên, 5.990-6.490 yên và 5.690-6.390 yên.

 

air3

Peach Air http://www.flypeach.com/pc/en

 

Peach Airways có trụ sở chính tại sân bay quốc tế Kansai, là một một trong những hãng hàng không giá rẻ thường xuyên có khuyến mại. Hãng có đường bay từ Narita đến Sapporo, Fukuoka và Osaka, và từ Osaka đến Sapporo, Sendai, Nagasaki, Kagoshima và Naha. Hãng cũng mở một số đường bay quốc tế đến Hồng Kông, Đài Loan và Hàn Quốc. Theo bản cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2017, các chuyến bay từ Tokyo đến Sapporo, Fukuoka và Osaka có giá lần lượt từ 4090 yên, 4790 yên và 3490 yên. Cũng giống Vanilla Air, bạn có thể mua được vé giá cực mềm trong thời gian khuyến mại; Ví dụ, có một lần, chuyến bay từ Osaka đến Tokyo có giá 2790 yên/một chiều trong dịp khuyến mãi mùa thu.

jetstar800x537

Jetstar Airways http://www.jetstar.com/jp/ja/home

Jetstar không có các khuyến mại thường xuyên như Vanilla và Peach, nhưng dù vậy đây vẫn là một LCC đáng tin cậy. Có đường bay đến một số địa điểm (bao gồm Osaka, Fukuoka, Matsuyama, Sapporo và Oita), Jetstar có mức giá tương tự như các hãng hàng không kể trên. Theo thông tin mới nhất, vé một chiều từ Narita đến Osaka có giá từ 3.990 yên. Giá vé tăng phụ thuộc vào thời gian bay và ngày bay, tuy nhiên, các chuyến bay đầu tiên hoặc cuối cùng trong ngày thường rẻ nhất. Jetstar cũng mở một số đường bay quốc tế.

 Spring Airlines Japan http://jp.ch.com/

Năm 2014, Sping Airline có trụ sở chính ở Thượng Hải thành lập chi nhánh ở Nhật Bản. Như dự đoán, hãng mở các đường bay tới các thành phố của Trung Quốc, và một số đường bay đến Hiroshima, Osaka, Saga, Sapporo và Takamatsu. Tính đến Tháng 2/2017, các chuyến bay từ Tokyo đến Hiroshima, Osaka, Sapporo và Saga có giá từ dưới 4.000 yên/ một chiều. Giá có thể siêu rẻ vào mùa xuân khi có chương trình khuyến mại – vào ngày 7 hàng tháng, các chuyến bay nội địa có giá từ 737 yên/một chiều trong khoảng một tuần.

Lựa chọn tầm trung

Một số người xem những hãng hàng không này cũng là lựa chọn cho giá rẻ, có thể chỉ rẻ hơn một chút so với các hãng hàng không truyền thống. Tuy nhiên, bay với các hãng hàng không này có thể rẻ hơn nhiều bởi các lựa chọn giảm giá của họ.

Solaseed Air https://www.solaseedair.jp

Solaseed Airchủ yếu bay đến khu vực Kyushu. Không phải tất cả giá vé thông thường đều rẻ, mà tùy thuộc vào thời điểm bạn đặt vé (đặt vé càng sớm thì giá càng rẻ) – đặt trước 80 ngày bay, trước 60 ngày bay, như vậy bạn có thể được giảm giá đáng kể (10.500-21.000 yen cho các chuyến bay từ Tokyo đến Kagoshima).

Hãng cũng có loại vé Visit Japan dành cho khách du lịch, cho phép bạn bay từ sân bay Haneda,Tokyo đến Miyazaki, Kumamoto, Nagasaki, Kagoshima và Oita với giá 10.500 yên một chiều. Tuy nhiên, vé này không thể đặt trực tuyến mà bạn phải mua từ quầy bán vé của Solaseed Air hoặc đặt thông quan đại lý du lịch. Có một số điều khoản và điều kiện áp dụng cho vé này, trên trang web nói rằng vé này là vé dự phòng chỉ có sẵn nếu có ghế trống vào ngày bay và có thêm phụ phí hành khách sử dụng cơ sở sân bay ở sân bay Haneda là: 290 yên cho người lớn, 140 yên cho trẻ em tuổi từ 3-11.

Skymark Airlines http://www.skymark.jp/en

Từ sân bay Haneda, Skymark Airlines có đường bay đến Sapporo, Kobe, Fukuoka, Nagasaki, Kagoshima và Naha. Các mức giá chung từ 10.000-20.000 yên, nhưng có một số lựa chọn, chẳng hạn như giảm giá cho người cao tuổi, người khuyết tật và hành khách từ 12-21 tuổi (mặc dù vé giảm giá cho người dưới 21 tuổi chỉ được bán 1 ngày trước khi khởi hành cho đến ngày khởi hành). Ngoài ra còn có các giảm giá khác phụ thuộc vào thời điểm bạn đặt vé (đặt vé trước bao nhiêu ngày) và một số giao dịch giảm giá giờ chót 3 ngày hoặc 1 ngày trước khi khởi hành.

Air Do http://www.airdo.jp/ap/en/

Bay từ Tokyo đến Nagoya, Kobe, Okayama, Hiroshima và các thành phố khác ở Hokkaido, giá của Air Do cũng không khác so với Solaseed hay Skymark. Giống như hai hãng hàng không kể trên, Air Do cũng có các chương trình giảm giá dựa trên thời điểm bạn đặt vé, cũng như giảm giá giờ chót. Air Do cũng có vé khuyến mại cho khách nước ngoài: Vé Welcome to Hokkaido chỉ có giá 8.800 yên một chiều (9600 yên trong khoảng thời gian nhất định). Mặc dù tên là như vậy nhưng trang web nói rằng vé này sử dụng được cho mọi hành trình bay của Air Do.

Giảm giá từ các hãng hàng không truyền thống

Thậm chí các hàng hãng không không phải là LCC cũng cung cấp lựa chọn giảm giá. Các hãng hàng không như Japan Airlines (JAL) và All Nippon Airways (ANA) không giảm giá rẻ được như các hãng hàng không giá rẻ, nhưng các hãng này có chương trình giảm các chuyến bay nội địa cho khách du lịch, tương tự vé Visit Japancủa Solaseed Air. Đương nhiên, bạn cần phải xuất trình visa du lịch trước khi lên máy bay. Bạn cũng có thể được yêu cầu xuất trình các giấy tờ của các chuyến bay đến và rời khỏi Nhật Bản.

JAL giới thiệu hai lựa chọn: Vé Oneworld Yokoso / Visit Japan và Welcome to Japan, cả hai đều không được bán tại Nhật Bản mà phải đặt mua ở nước ngoài. Vé hạng phổ thông và không được phép đặt lại. Trước đây vé có thể được sử dụng đi đến bất cứ nơi nào trong số 30 điểm đến tại Nhật Bản của JAL với giá 10.800 yên một chiều, với điều kiện chuyến bay đến và rời Nhật Bản phải được thực hiện thông qua các hãng liên minh Oneworld như American Airlines, Qantas và Cathay Pacific. Welcom to Japan có giá 14.040 yên một chiều, nhưng chuyến bay đến và rời Nhật có thể qua bất kỳ đại lý nào.(Có thời gian không áp dung – Blackout date.)

Trong khi đó, ANA có vé Experience Japan và Visit Japan. Cả hai đều miễn phí hành lý và không được thay đổi. Vé mặc định là hạng phổ thông. Ngoài sự chênh lệch giá (10.800 trước đây và 13.000 yên sau này), sự khác biệt chính là vé Visit Japan chỉ có thể mua được ở bên ngoài Nhật Bản và bạn phải mua ít nhất là 2 vé và tối đa là 5 vé Visit Japan.

Theo bản cập nhật mới nhất của chúng tôi, giá vé Experience Japan có hiệu lực đến ngày 28/10/2017. Từ ngày 26/3/2017, các hành trình trong Hokkaido (Sapporo đến Wakkanai, Memanbetsu, Nemuro Nakashibetsu, Kushiro và Hakodate ) có giá đặc biệt, chỉ 5400 yên một chiều.

Hãy lưu ý rằng vé Visit Japan không áp dụng trong các ngày 03-31/03/2017; 01/ 07-31/0 8/2017; 01/12/2017-05/01/2018; 01-12/02/2018; 01- 31/03/2018; 01/07 – 31/08/ 2018.

 

Nguồn:  isenpai

SHARE