Bạn đã nghe nói đến cửa hàng tạp hóa “tiền mặt” tại Tokyo?

Tại xứ sở Hoa Anh Đào, dường như giá cả mọi thứ đều quá đắt đỏ khiến những ai đã từng sống hoặc đi du lịch đều lắc đầu ngao ngán. Tuy nhiên, có một cách giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí, đó là sử dụng thẻ Voucher như một hình thức chi trả tiền mặt tiết kiệm.

Đối với bạn việc này nghe có vẻ lạ, vì những Voucher thường là các sản phẩm giảm giá của cửa hàng hoặc nằm trong danh sách phần quà khuyến mãi. Tuy nhiên, tại ga Tokyo có một cửa hàng chỉ bán duy nhất một loại sản phẩm là các …thẻ Voucher được thay thế cho tiền mặt hay còn gọi là “chứng nhận vàng”. Và dĩ nhiên tất cả đều có thể mua rẻ hơn giá niêm yết khi bạn dùng thẻ này.

Có rất nhiều loại thẻ cho các sản phẩm khác nhau. Bạn có thể mua Voucher vé đi Shinkansen tại đó. Với giá rẻ, bạn có thể nghĩ rằng chúng là loại vé giả. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những chiếc vé đó để đi các tuyến đường phổ biến như Tokyo- Shin Osaka, Tokyo- Kyoto, … với giá vé chỉ còn 1.000 Yên.

Mặc dù với các tuyến đường phổ biến như Tokaido Shinkansen, tỉ lệ chiết khấu sẽ thấp, nhưng nếu bạn chọn một tuyến đường không phổ biến thì với thẻ “chứng nhận vàng” này, bạn sẽ còn nhận được nhiều lợi ích hơn.

Cửa hàng không chỉ bán Voucher  đi tàu mà còn dành cho các loại mặt hàng, nói nôm na là một cửa hàng bách hóa “tiền mặt”. Điều này thật tiện lợi phải không nào!

Ví dụ bạn muốn ăn Bento. Thay vì đến cửa hàng tiện lợi để mua trực tiếp hộp Bento với giá gốc, hãy đến các cửa hàng “tiền mặt” này để nhận được chiếc thẻ vàng giảm giá cho hộp Bento của bạn.

Ngoài ra, cửa hàng còn bán vé cho các buổi sự kiện và vé xem bóng chày hoặc bóng đá. Thông thường, bạn phải chi thật nhiều tiền mới có thể mua được chúng nhưng có những loại ít phổ biến thì giá sẽ rẻ hơn. Đó cũng là cách hoạt động của cửa hàng này.

Tuy nhiên, nhiều cửa hàng nằm khuất sâu trong những con hẻm nên hơi khó đi vào. Tuy nhiên, bạn hãy mạnh dạn đi tìm đến đó để trải nghiệm toàn bộ Nhật Bản thật tiết kiệm nhé.

Hãy cùng Japo khám phá hơn nhiều về Nhật Bản nào!

Kengo Abe

SHARE