5 cây thuốc nam quanh vườn trị mất ngủ hữu hiệu

 

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của con người. Nhưng cuộc sống ngày hiện đại thì số người mắc bệnh mất ngủ ngày càng nhiều. Dùng thuốc để điều trị mất ngủ rất dễ gây ra những tác dụng phụ làm cho buổi sáng thức dậy người không tỉnh táo, khó tập trung. Chính vì thế các bác sỹ đều khuyên dùng các thảo mộc thiên nhiên để chữa trị chứng mất ngủ. Hôm nay xin giới thiệu với các bạn 5 loại thảo mộc rất dễ tìm mà lại trị mất ngủ hiệu quả.

Nhắc đến chữa trị chứng mất ngủ thì không thể không nhắc đến tâm sen và gừng, bạn có thể dùng tâm sen hãm trà uống hàng ngày hoặc có thể uống nước được chế biến từ nửa củ gừng, cộng đường đen và 500ml nước vào trưa và chiều để có tác dụng an thần dễ đi vào giấc ngủ vào buổi tối.

Cây mắc cỡ mọc ở khắp mọi nơi trên đường quê và cây mắc cỡ cũng là một trong những bài thuốc chữa bệnh mất ngủ kinh niên hiệu quả bằng cách lấy lá cây mắc cỡ sắc lấy nước uống.

Dây nhãn lồng, là một trong những vị thuốc rất tốt để chữa mất ngủ có thể chế biến dây nhãn lồng theo nhiều cách khác nhau như nấu canh ăn hay sắc lấy nước uống đều được.

Mời bạn cùng xem đoạn phóng sự nhé:

videoPlayerId=86b8ed48f

Mất ngủ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống thường ngày của con người, nếu thường xuyên ngủ không ngon giấc, ngủ không sâu, bạn hãy thử áp dụng những phương pháp trên xem sao nhé.

Nguồn: HGTV Ngọc Mẫn

SHARE